Tin tức y học

Hội nghị trực tuyến Inspiration Châu Á Thái Bình Dương 2017

Trân trọng kính mời Quý Bác sĩ, Dược sĩ tham dự chương trình hội thảo trực tuyến tương tác: Điều trị nhiễm khuẩn hô hấp mắc phải cộng đồng dựa trên y học chứng cứ: lựa chọn kháng sinh phù hợp cho đúng đối tượng bệnh nhân.

Hội thảo trực tuyến "Elite Primary - Phát hiện sớm và điều trị rối loạn đường tiểu dưới"

Hội thảo trực tuyến "Elite Primary - Phát hiện sớm và điều trị RLDTD"

Bệnh viện Thống Nhất và câu chuyện về y đức

Sài Gòn Tháng Giêng nắng như đổ lửa. Thế nhưng, phía trong khuôn viên của bệnh viện (BV) Thống Nhất, cảm giác thật tuyệt vời dưới những rặng cây xanh mát rượi. Môi trường xanh-sạch vốn là “đặc sản” của BV Thống Nhất. Dạo một vòng hỏi han, chúng tôi đều nhận được những lời khen tặng dành cho đội ngũ thầy thuốc nơi đây.

Thầy thuốc nhân dân mang trái tim người lính cụ Hồ

Vào bộ đội Nguyễn Đức Công học thật tốt, nhiều năm đứng đầu lớp và tốt nghiệp đỗ đầu cả khóa. Thật ra, anh vốn có năng khiếu nhưng ở phổ thông không chăm chỉ lại thiếu tập trung đến khi vào bộ đội môi trường quân ngũ...

Bệnh viện Thống nhất và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên: Can thiệp cấp cứu 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

Trong ngày 10 và 11/3, với sự hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ giỏi đến từ Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện Đa khoa Phú Yên tiến hành chụp DSA, can thiệp mạch vành qua da cho 18 trường hợp. Đáng chú ý, trong số các trường hợp được can thiệp mạch vành đợt này có 2 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, được can thiệp cấp cứu. Hai bệnh nhân nói trên tuổi từ 45-55

2 người Phú Yên bị nhồi máu cơ tim thoát chết nhờ bác sĩ Sài Gòn

Hai bệnh nhân lên cơn nhồi máu cơ tim cấp, may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) đang có mặt ở Phú Yên can thiệp kịp thời.

Người phụ nữ xuất huyết não thoát chết ngoạn mục

Bệnh nhân đang tỉnh táo bất ngờ hôn mê sâu vì xuất huyết não, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong đêm kịp cứu người bệnh.

Bác sĩ bệnh viện Thống Nhất lại lập thêm... kỳ tích cứu sống bệnh nhân

Trong nhiều tiếng đồng hồ, để cấp cứu kịp thời cho 2 bệnh nhân (BN), ê kíp các bác sĩ tại tại Đơn vị "Cấp cứu Tim mạch can thiệp" Bệnh viện (BV) Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh thậm chí không kịp ăn trưa, họ đứng liên tục gần 5 tiếng.

Bệnh viện Vì Dân - Thống Nhất bây giờ

(2SaiGon) – Vốn mang tên “Vì Dân” từ những ngày đầu thành lập, trong suốt quá trình hình thành, phát triển và đổi thay theo vận mệnh đất nước. Bệnh viện Thống Nhất chất chứa bên trong nhiều câu chuyện mà không phải ai cũng biết.

Cơ hội vàng cho các bệnh nhân mắc bệnh mạch vành tại Phú Yên

SKĐS - Dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã thực hiện thành công một ca bệnh chụp và can thiệp động mạch vành rất khó cho cụ bà 80 tuổi bị mảng xơ vữa gây tổn thương nặng.

Lần đầu tiên bác sĩ Phú Yên can thiệp tim mạch cho bệnh nhân

Bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) hỗ trợ đồng nghiệp Bệnh viện Đa khoa Phú Yên lần đầu can thiệp đặt stent động mạch vành cứu sống 3 bệnh nhân cuối tuần qua.

Các kiểu chán sống, tự tìm cái chết

Giận mẹ uống thuốc tự tử. Giận chồng, uống thuốc ngủ. Làm ăn thất bại, bế tắc với cuộc sống hiện tại, uống thuốc trừ sâu quyên sinh… Tình trạng này đã dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện tại.

Cứu bé trai rơi từ lầu 2 bị thanh sắt bờ rào đâm thủng tim

Khoảng 20 giờ ngày 26.10, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) tiếp nhận cấp cứu nữ bệnh nhi H.V.N.M (3 tuổi) trong tình trạng bất tỉnh, mạch khó bắt, vật vã, máu chảy nhiều.

Cứu sống bé 5 tuổi bị cọc nhọn đâm xuyên thủng tim, phổi - SKĐS News

SKĐS - Hai bệnh viện Thống nhất và Nhi đồng 1 (TP.HCM) phối hợp kịp thời cứu sống bé 5 tuổi trong tình trạng nguy kịch do bị cọc nhọn đâm xuyên thủng tim, phổi.

Khen thưởng y, bác sĩ, cứu mẹ con sản phụ bị sản giật

Bác sĩ của hai bệnh viện Thống Nhất và Hùng Vương phối hợp hồi sức cấp cứu, phẫu thuật lấy thai nhi, mẹ con sản phụ đã qua cơn nguy kịch.

[1] 2 3 4 5 6 7

Chiêu sinh lớp"Theo dõi và quản lý và bảo trì xử lý nước trong lọc thận nhân tạo"

ĐỘT QUỴ - TẠI SAO PHẢI PHÒNG NGỪA

Chiêu sinh lớp "KỸ NĂNG CẤP CỨU CƠ BẢN"