Bồi dưỡng kiến thức điều trị suy tim, Sơ kết Đề án bảo vệ sức khỏe cán bộ, lãnh đạo tỉnh 2015-2017

05/06/2018 04:49:00
Ngày 30/5, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe (CSSK) cán bộ tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới trong điều trị suy tim.

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên: Dấu ấn bước đầu của Đơn nguyên Tim mạch can thiệp

Một bệnh nhân ngưng tim vừa được kíp thầy thuốc Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên can thiệp cấp cứu thành công. Đây là dấu ấn của Đơn nguyên Tim mạch can thiệp đúng vào dịp sơ kết một năm triển khai đơn nguyên này.

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên tiếp nhận kỹ thuật can thiệp động mạch vành từ Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh động mạch vành là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Tình trạng lòng động mạch vành hẹp lại do mảng xơ vữa hoặc do co thắt mạch làm giảm lượng máu nuôi cơ tim, gây thiếu máu cơ tim. Nếu mảng xơ vữa bị vỡ ra, kích hoạt quá trình đông máu và kết tập tiều cầu, tạo cục máu đông làm tắc lòng mạch, gây ra hoại tử cơ tim và nhồi máu cơ tim cấp.

Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Vĩnh Long và An Giang

Ngày 06/12/2016 tại Vĩnh Long, Bệnh viện Thống Nhất (bệnh viện hạt nhân) và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long (bệnh viện vệ tinh) đã ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016 – 2020 đã được Bộ Y tế phê duyệt

Đoàn bác sỹ Bệnh viện Thống Nhất làm việc tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Vĩnh Long

Thực hiện chương trình công tác chỉ đạo tuyến năm 2014 và Công văn đề nghị của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Vĩnh Long