Người phụ nữ hơn 10 năm sống với khối u nặng 1kg ở cổ

05/06/2018 05:00:00
Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, Trưởng Khoa Tim mạch- Lồng ngực Bệnh viện Thống Nhất cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công lấy khối u bướu giáp nặng trên 1kg ở cổ cho nữ bệnh nhân (56 tuổi, quê Quảng Nam)

Ngành y tìm kế giảm thời gian chờ khám bệnh, tăng chất lượng toilet

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng bệnh viện cần có giải pháp quyết liệt, không thể để bệnh nhân chờ khám từ sáng sớm đến trưa.

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 14 tháng 5 năm 2018, Đảng ủy Bệnh viện Thống Nhất tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Tham dự buổi mít tinh kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hoàng Lên – UVTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy khối cơ sở Bộ Y tế; Nhà báo, Thượng tá Phan Tùng Sơn – Phó trưởng cơ quan đại diện Báo QĐND khu vực phía Nam, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH ĐTNCSHCM Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, toàn thể đảng viên và đoàn viên thanh niên của Bệnh viện.

Thực khách suýt chết vì ngộ độc do ăn phải so biển ở nhà hàng

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận anh Lâm (48 tuổi, ở quận Bình Tân) từ một phòng khám tư chuyển đến trong tình trạng chóng mặt, lơ mơ, khó thở, tê cứng môi, miệng, chân tay, mất kiểm soát. “Đồng tử của người bệnh giãn tới 3 mm, (người bình thường là 2-2,5 mm), nhịp tim nhanh, bụng chướng. Đây là lần đầu tiên trong 27 năm trong nghề y, tôi gặp ca này. Nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao”, bác sĩ Quang nói.

Bệnh viện Thống Nhất gặp mặt viên chức, người lao động nghỉ hưu 6 tháng cuối năm 2017

Ngày 07 tháng 02 năm 2018 Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức gặp mặt viên chức, người lao động nghỉ hưu 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự buổi gặp mặt có TTND. GS. TS. Nguyễn Đức Công – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; CN. Nguyễn Băng Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn; 13 viên chức, người lao động được nghỉ hưu trong 6 tháng cuối năm 2017 cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng.

Hội nghị tổng kết năm 2017 và phát động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018

Nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, việc chưa làm được tìm ra nguyên nhân và giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm 2018 được tốt hơn. Đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của Bệnh viện trong năm 2017; động viên trách nhiệm, tình cảm của toàn thể công chức – viên chức – người lao động hăng hái thi đua cống hiến tài năng và trí tuệ tiếp tục đưa Bệnh viện phát triển đi lên. Chiều ngày 25/01/2018, Bệnh viện Thống Nhất tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và phát động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018.

Đảng bộ Bệnh viện Thống Nhất tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XII

Ngày 26 tháng 01 năm 2018, Đảng bộ Bệnh viện tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nắm vững nội dung cơ bản các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, tích cực tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong quần chúng. Tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ góp phần đưa các nội dung của Nghị quyết TW6 khóa XII vào cuộc sống.

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên: Dấu ấn bước đầu của Đơn nguyên Tim mạch can thiệp

Một bệnh nhân ngưng tim vừa được kíp thầy thuốc Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên can thiệp cấp cứu thành công. Đây là dấu ấn của Đơn nguyên Tim mạch can thiệp đúng vào dịp sơ kết một năm triển khai đơn nguyên này.

Miếng sườn lợn kẹt ở thực quản làm cụ ông tưởng nhầm ung thư

Bệnh nhân 75 tuổi ở TP HCM lo bị ung thư sau gần một tuần đau ngực, khó thở, ăn khó khăn, chỉ uống nước.

Hội nghị tổng kết năm 2017 và phát động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018

Bệnh viện Thống Nhất tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017

và phát động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện; trưởng, phó các khoa phòng, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng, hành chính trưởng, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ và đại diện các tập thể, các cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2017.

Tại Hội nghị GS. TS. TTND. Nguyễn Đức Công – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện báo cáo tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018. Giáo sư nói năm 2017, Bệnh viện Thống Nhất đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức nhất là bắt đầu thực hiện tự chủ tự chịu trách nhiệm về tài chính. Nhưng với tinh thần đoàn kết, phấn đấu tất cả vì người bệnh, vì một Bệnh viện Thống Nhất phát triển vững mạnh của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Bệnh viện đã vượt lên khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều kỹ thuật mới được triển khai thực hiện, nhiều trang thiết bị hiện đại được mua sắm mang lại hiệu quả thiết thực, uy tín và thương hiệu tiếp tục được nâng cao, tập thể đoàn kết thống nhất; đời sống được giữ vững và có phần nâng lên. Có thể nói rằng năm 2017 là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của Bệnh viện Thống Nhất trong quá trình hội nhập và phát triển.

Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của đại diện khoa Tim mạch cấp cứu can thiệp, khoa Nội điều trị theo yêu cầu và một đại diện của ngành điều dưỡng Bệnh viện. Đây là những tập thể và cá nhân đã có những thành tích nỗi bật trong công tác phát triển, chuyển giao kỹ thuật, tổ chức hoạt động dịch vụ, tạo được sự hài lòng cho bệnh nhân.

Nhân dịp này Bệnh viện đã tổ chức trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 3 bác sỹ, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân cho 14 cá nhân; 110 chiến sĩ thi đua năm 2017, 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học, 5 tập thể và 71 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017./.

Tin và ảnh: Cảnh Pháp – Trung Hiếu – Sỹ Tiến – Kim Oanh

Ảnh Ảnh Ảnh