Truy cập nội dung luôn

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

05/06/2018 03:46:00
Ngày 14 tháng 5 năm 2018, Đảng ủy Bệnh viện Thống Nhất tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Tham dự buổi mít tinh kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hoàng Lên – UVTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy khối cơ sở Bộ Y tế; Nhà báo, Thượng tá Phan Tùng Sơn – Phó trưởng cơ quan đại diện Báo QĐND khu vực phía Nam, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH ĐTNCSHCM Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, toàn thể đảng viên và đoàn viên thanh niên của Bệnh viện.

Thực khách suýt chết vì ngộ độc do ăn phải so biển ở nhà hàng

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận anh Lâm (48 tuổi, ở quận Bình Tân) từ một phòng khám tư chuyển đến trong tình trạng chóng mặt, lơ mơ, khó thở, tê cứng môi, miệng, chân tay, mất kiểm soát. “Đồng tử của người bệnh giãn tới 3 mm, (người bình thường là 2-2,5 mm), nhịp tim nhanh, bụng chướng. Đây là lần đầu tiên trong 27 năm trong nghề y, tôi gặp ca này. Nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao”, bác sĩ Quang nói.

Bệnh viện Thống Nhất gặp mặt viên chức, người lao động nghỉ hưu 6 tháng cuối năm 2017

Ngày 07 tháng 02 năm 2018 Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức gặp mặt viên chức, người lao động nghỉ hưu 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự buổi gặp mặt có TTND. GS. TS. Nguyễn Đức Công – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; CN. Nguyễn Băng Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn; 13 viên chức, người lao động được nghỉ hưu trong 6 tháng cuối năm 2017 cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng.

Hội nghị tổng kết năm 2017 và phát động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018

Nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, việc chưa làm được tìm ra nguyên nhân và giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm 2018 được tốt hơn. Đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của Bệnh viện trong năm 2017; động viên trách nhiệm, tình cảm của toàn thể công chức – viên chức – người lao động hăng hái thi đua cống hiến tài năng và trí tuệ tiếp tục đưa Bệnh viện phát triển đi lên. Chiều ngày 25/01/2018, Bệnh viện Thống Nhất tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và phát động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018.

Đảng bộ Bệnh viện Thống Nhất tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XII

Ngày 26 tháng 01 năm 2018, Đảng bộ Bệnh viện tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nắm vững nội dung cơ bản các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, tích cực tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong quần chúng. Tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ góp phần đưa các nội dung của Nghị quyết TW6 khóa XII vào cuộc sống.

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên: Dấu ấn bước đầu của Đơn nguyên Tim mạch can thiệp

Một bệnh nhân ngưng tim vừa được kíp thầy thuốc Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên can thiệp cấp cứu thành công. Đây là dấu ấn của Đơn nguyên Tim mạch can thiệp đúng vào dịp sơ kết một năm triển khai đơn nguyên này.

Miếng sườn lợn kẹt ở thực quản làm cụ ông tưởng nhầm ung thư

Bệnh nhân 75 tuổi ở TP HCM lo bị ung thư sau gần một tuần đau ngực, khó thở, ăn khó khăn, chỉ uống nước.

Đặt thành công stent động mạch cứu cụ ông 93 tuổi

Sau phẫu thuật tiết niệu, cụ ông mắc thêm bệnh lý tim mạch, hẹp khoảng 90% vị trí thân chung động mạch vành trái. Trước nguy cơ tử vong cao, các bác sĩ đã can thiệp mạch vành, đặt thành công stent, đây là ca bệnh lớn tuổi nhất được cứu sống nhờ phương pháp này.

Những bệnh tim từng khó cứu, nay có nhiều cơ hội sống

Liên tiếp nhiều kỹ thuật mới trong điều trị bệnh tim được ứng dụng tại 2 bệnh viện đầu ngành trên địa bàn TPHCM. Bước phát triển mới của y học Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ mang lại sự sống cho những người không may mắc bệnh phải các bệnh tim cực khó.