Truy cập nội dung luôn

Đặt thành công stent động mạch cứu cụ ông 93 tuổi

23/11/2017 10:55:00
Sau phẫu thuật tiết niệu, cụ ông mắc thêm bệnh lý tim mạch, hẹp khoảng 90% vị trí thân chung động mạch vành trái. Trước nguy cơ tử vong cao, các bác sĩ đã can thiệp mạch vành, đặt thành công stent, đây là ca bệnh lớn tuổi nhất được cứu sống nhờ phương pháp này.

Những bệnh tim từng khó cứu, nay có nhiều cơ hội sống

Liên tiếp nhiều kỹ thuật mới trong điều trị bệnh tim được ứng dụng tại 2 bệnh viện đầu ngành trên địa bàn TPHCM. Bước phát triển mới của y học Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ mang lại sự sống cho những người không may mắc bệnh phải các bệnh tim cực khó.

Cụ ông 93 tuổi được can thiệp tim mạch thành công

Bệnh nhân được bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất kịp thời can thiệp mạch vành, là trường hợp lớn tuổi nhất đặt stent thân chung mạch vành.

Hạt hồng xiêm 20 năm kẹt trong phổi người phụ nữ

Nữ bệnh nhân 65 tuổi tưởng mình mắc bệnh lao cho đến khi bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất phát hiện hạt hồng xiêm trong phổi của bà.

Công nghệ mới điều trị rối loạn nhịp tim

Bệnh viện Thống Nhất TP HCM lần đầu tiên ứng dụng đưa vào sử dụng công nghệ mới điều trị rối loạn nhịp tim phát hiện sớm cứu sống người nguy cơ đột quỵ.

"Lôi" được cục máu đông gây đột quỵ dài nhất Việt Nam

Bệnh viện Thống Nhất TP HCM vừa thực hiện can thiệp cùng lúc 9 trường hợp đột quỵ trong một ngày, trong đó có một ca đặc biệt bị tắc động mạch thân nền hiếm gặp do cục máu đông dài gần 10 cm bít mạch.

Cứu một giám đốc Hàn Quốc bị nhồi máu cấp

Một người đàn ông Hàn Quốc vừa đến Việt Nam làm ăn bị nhồi máu cơ tim cấp đã được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất khẩn cấp cấp cứu, cứu sống.

Cứu một giám đốc Hàn Quốc bị nhồi máu cấp

Một người đàn ông Hàn Quốc vừa đến Việt Nam làm ăn bị nhồi máu cơ tim cấp đã được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất khẩn cấp cấp cứu, cứu sống.

Cứu sống bệnh nhân “thập tử nhất sinh” do xuất huyết não hiếm gặp

Bệnh nhân nữ nhập viện tại BV tỉnh Ninh Thuận trong tình trạng nhức đầu dữ dội, huyết áp cao. Qua chụp hình kiểm tra não, các BS phát hiện bệnh nhân này bị xuất huyết não dưới nhện do vỡ túi phình, đây là một triệu chứng hiếm gặp và rất khó điều trị.