Truy cập nội dung luôn

Khen thưởng y, bác sĩ, cứu mẹ con sản phụ bị sản giật

Bác sĩ của hai bệnh viện Thống Nhất và Hùng Vương phối hợp hồi sức cấp cứu, phẫu thuật lấy thai nhi, mẹ con sản phụ đã qua cơn nguy kịch.

Chị Nguyễn Thị Hiếu Thảo được chăm sóc tại phòng hồi sức <a data-cke-saved-href='http://thongnhathospital.org.vn' href='http://thongnhathospital.org.vn' title='Bệnh viện Thống Nhất'>Bệnh viện Thống Nhất</a> - Ảnh: HỮU KHOA 

Chị Nguyễn Thị Hiếu Thảo được chăm sóc tại phòng hồi sức Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh: HỮU KHOA 

Sáng 26-9, TS.BS Tăng Chí Thượng - phó giám Sở Y tế TP.HCM - trực tiếp đến Bệnh viện Hùng Vương trao giấy khen của Sở cho ba bác sĩ, hai điều dưỡng và tài xế lái xe cấp cứu của bệnh viện này có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện qui trình báo động đỏ liên viện cấp cứu thành công sản phụ và thai nhi qua cơn nguy kịch. 

Ngoài giấy khen của sở, ban giám đốc bệnh viện còn tuyên dương các y, bác sĩ trước cuộc họp giao ban toàn viện và khen thưởng mỗi cá nhân 300.000 đồng.

Về sức khỏe mẹ con chị Nguyễn Thị Hiếu Thảo (20 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), bà Hoàng Thị Diễm Tuyết - giám đốc Bệnh viện Hùng Vương - cho biết sau sáu ngày được hồi sức cấp cứu, phẫu thuật bắt con, sức khỏe của hai mẹ con chị Thảo đều diễn tiến tốt.

Cháu bé đã tự thở, tự bú mẹ bình thường. Ngày 26-9 bé được chích mũi kháng sinh cuối cùng (sau sinh bé có dấu hiệu nhiễm trùng) cho đủ liều là ngưng điều trị hoàn toàn.

Về chị Thảo, vết mổ lấy thai lành tốt, huyết áp ổn định, đi lại và ăn uống bình thường.

Tuy nhiên, do chị bị viêm da dị ứng trong quá trình mang thai nên bệnh viện sẽ mời bác sĩ da liễu hội chẩn để có biện pháp điều trị tốt hơn cho chị. Dự kiến hai mẹ con chị Thảo sẽ xuất viện hôm nay 26-9 hoặc ngày 27-9.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, 9g ngày 21-9, các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận chị Thảo đang mang thai 9 tháng trong tình trạng rất nguy kịch: co giật toàn thân, hôn mê, sùi bọt mép, huyết áp rất cao: 210/120 mmHg (người bình thường huyết áp dưới 140/90 mmHg), sau đó ngưng tim, ngưng thở.

Do chị Thảo bị sản giật nặng và thai nhi dọa tử vong, các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đã nhanh chóng hồi sức cấp cứu chị Thảo và mời ngay bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương qua hỗ trợ.

Chỉ sau hơn một giờ được bác sĩ của hai bệnh viện này phối hợp hồi sức cấp cứu, phẫu thuật lấy thai nhi, mẹ con chị Thảo đã qua cơn nguy kịch.

Chị Thảo sinh được một bé trai cân nặng 3,4kg trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình và các y, bác sĩ hai bệnh viện.


Tin khác

Các phần thưởng cao quý

Cùng với quá trình phát triển của đất nước, Bệnh viện Thống Nhất đã phấn đấu đi lên từ một cơ sở trung bình vươn lên mạnh mẽ để trở thành một cơ cở tiên tiến.

Lịch sử phát triển Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất - Bộ Y tế là một Bệnh viện lớn trong khu vực. Với nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam...

Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện Thống Nhất

- Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước.
- Tổ chức cấp cứu khám chữa bệnh nội trú. Ngoại trú cho cán bộ trung cao cấp của Đảng và Nhà nước.
- Bảo vệ chăm sóc sức...

3 bệnh viện lớn ở TP HCM hợp tác chống nạn buôn bán nội tạng

Các bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất và Nhi đồng 2 ký hợp tác điều phối liên viện về hiến và ghép thận nhân đạo ngày 16/10.

Thông báo chiêu sinh lớp: Siêu âm tim mạch máu thuộc đề án 1816 năm 2018

Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Thống Nhất thông báo chiêu sinh lớp "Siêu âm tim mạch máu" thuộc đề án 1816 năm 2018