Một phụ nữ Mỹ bị sốc phản vệ trên máy bay

09/05/2018 04:21:00
Ăn bim bim trên máy bay, Ashley Spencer 28 tuổi nôn mửa, không thở được, may mắn được một bác sĩ đi cùng chuyến bay cứu sống.

Kỹ thuật KAIGO – Giải pháp hữu hiệu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Cùng với nhiều nhân tố khác, tốc độ tăng trưởng dân số và tiến bộ khoa học kỹ thuật là hai yếu tố quan trọng hàng đầu chi phối tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trong đó, tiến bộ khoa học công nghệ lại phụ thuộc vào trình độ con người, do đó nhân lực chính là vấn đề then chốt.

Lịch sử phát triển Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất - Bộ Y tế là một Bệnh viện lớn trong khu vực. Với nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận. Đồng thời làm nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe Trung ương. Tiền thân của Bệnh viện Thống Nhất là Bệnh viện K71 Quân Giải phóng Miền Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Linh - nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam trong lần thăm Bệnh viện Thống Nhất ngày 19/05/1980 đã viết trong sổ vàng lưu niệm của Bệnh viện.

"Đơn vị K71 - tiền thân của Bệnh viện Thống Nhất - rất xứng đáng được tặng Huân chương Quân công hạng nhì với rất nhiều kỳ tích - có thể nói là anh hùng - mà đơn vị đã lập được trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hoan nghênh, nhiệt liệt hoan nghênh tất cả các đồng chí. Rất mong các đồng chí gìn giữ và phát huy hơn nữa truyền thống anh hùng trong hoàn cảnh hiện nay."

Bệnh viện Thống Nhất bằng quyết tâm, nghị lực, tinh thần "Thầy thuốc như mẹ hiền", với tình cảm thân thương của những người đồng chí, đồng đội ... đã không ngừng phấn đấu toàn diện và lập được nhiều thành tích sất xắc. Sau 35 năm xây dựng và phát triển (1/ 11/ 1975 - 1/11/2010), Bệnh viện phấn đấu để trở thành Bệnh viện Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Bệnh viện Thống Nhất trước năm 1975

Bệnh viện Thống Nhất trước năm 1975 nhìn từ trên cao

Bệnh viện Thống Nhất ngày nay

Giám đốc Bệnh viện qua các thời kỳ