Kỹ thuật KAIGO – Giải pháp hữu hiệu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

12/07/2018 12:52:00
Cùng với nhiều nhân tố khác, tốc độ tăng trưởng dân số và tiến bộ khoa học kỹ thuật là hai yếu tố quan trọng hàng đầu chi phối tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trong đó, tiến bộ khoa học công nghệ lại phụ thuộc vào trình độ con người, do đó nhân lực chính là vấn đề then chốt.

Thực khách suýt chết vì ngộ độc do ăn phải so biển ở nhà hàng

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận anh Lâm (48 tuổi, ở quận Bình Tân) từ một phòng khám tư chuyển đến trong tình trạng chóng mặt, lơ mơ, khó thở, tê cứng môi, miệng, chân tay, mất kiểm soát. “Đồng tử của người bệnh giãn tới 3 mm, (người bình thường là 2-2,5 mm), nhịp tim nhanh, bụng chướng. Đây là lần đầu tiên trong 27 năm trong nghề y, tôi gặp ca này. Nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao”, bác sĩ Quang nói.

Công nghệ mới điều trị rối loạn nhịp tim

Bệnh viện Thống Nhất TP HCM lần đầu tiên ứng dụng đưa vào sử dụng công nghệ mới điều trị rối loạn nhịp tim phát hiện sớm cứu sống người nguy cơ đột quỵ.

Khen thưởng y, bác sĩ, cứu mẹ con sản phụ bị sản giật

Bác sĩ của hai bệnh viện Thống Nhất và Hùng Vương phối hợp hồi sức cấp cứu, phẫu thuật lấy thai nhi, mẹ con sản phụ đã qua cơn nguy kịch.

Thuốc mới hứa hẹn điều trị ung thư vú

Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy Z-endoxifen làm co khối u một cách an toàn và hiệu quả ở những phụ nữ bị ung thư vú di căn dương tính với thụ thể estrogen.